Tin Liên hiệp hội

Xuất bản cuốn Kỷ yếu 30 năm Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Nội

Nằm trong các hoạt động tuyên truyền chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật Hà Nội (09-12-1982 * 09-12-2012), thực hiện chủ trương của Thường trực Liên hiệp Hội, Trung tâm Thông tin Truyền thông Vì môi trường phát triển đã tổ chức biên soạn và xuất bản cuốn Kỷ yếu LHH Hà Nội - 30 năm Xây dựng & Phát triển.

Cuốn kỷ yếu đã được Lãnh đạo Thành phố Hà Nội, Lãnh đạo Liên hiệp Hội phê duyệt và đánh giá cao cả về nội dung lẫn hình thức. Nội dung Kỷ yếu phản ánh khá đầy đủ những nỗ lực cống hiến trí tuệ và công sức của đội ngũ trí thức Thủ đô trong hành trình 30 năm cùng chung mái nhà Liên hiệp Hội. Kể ngày 09/12/1982 đến nay, LHH đã qua 6 kỳ Đại hội. Đó là một chặng đường dài với bao khó khăn, thách thức đan xen. LHH đã chứng tỏ được vai trò và sứ mệnh của mình, từ chỗ chỉ có 101 hội viên khi thành lập, đến nay con số đó đã lên tới hơn 5 vạn hội viên, đang hoạt động ở 38 Hội thành viên và 19 đơn vị trực thuộc.Chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển của LHH có biết bao thành công và những bài học kinh nghiệm. Chặng đường ấy đã ghi lại những mạch đập nóng hổi, những hoạt động phong phú gắn với những con người, những tổ chức, đơn vị đã và đang chung sức chung lòng vượt qua muôn vàn khó khăn, làm nên thành quả đáng tự hào hôm nay. Đó là tài sản tinh thần, là vốn quí không chỉ của riêng của trí thức Thủ đô.

Cùng với sự vận hành đi lên của đất nước và Thủ đô ngàn năm văn hiến, LHH Hà Nội luôn xác định: Tiếp tục phấn đấu làm cho LHH Hà Nội “Thực sự là chỗ dựa tinh thần, là địa chỉ tin cậy của anh chị em khoa học kỹ thuật Hà Nội, là trung tâm đoàn kết và phát huy tài năng, trí tuệ của đội ngũ trí thức để được cống hiến cho Thủ đô đạt hiệu quả nhiều hơn…” như lời phát biểu của đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư BCH Trung ương Đảng, khi đồng chí còn là Bí thư Thành ủy Hà Nội.

Với ý nghĩa lớn lao đó, cuốn Kỷ yếu 30 năm Liên hiệp Hội thực sự là ấn phẩm xuất bản mang giá trị tinh thần to lớn, ý nghĩa, động viên đội ngũ trí thức Thủ đô ra sức phấn đấu, ngày càng có nhiều công trình khoa học mang hơi thở thời đại, có giá trị cao đóng góp thiết thực vào sự phát triển của Thủ đô và đất nước trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa../.
 

Tin cùng chuyên mục