Văn hóa xã hội

Tưng bừng Hội báo Xuân Bính Thân Hà Nội 2016

Sáng 29-1 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu Nghị Việt Xô, Hội Báo Xuân Bính Thân Hà Nội năm 2016 đã khai mạc. Tới dự buổi lễ có ông Lê Hồng Sơn- Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Lê Bá Trình- Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam , ông Hồ Quang Lợi- Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hà Nội, đại diện các đơn vị của Hội Nhà báo Việt Nam, các sở ban ngành của TP Hà Nội, lãnh đạo các cơ quan báo chí cùng đông đảo những người làm báo và bạn đọc trên địa bàn TP Hà Nội. Tạp chí Trí thức và Phát triển tham dự Hội báo Xuân năm nay với một gian trưng bày quy mô hoành tráng.


Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội báo Xuân 2016


Nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch TT HNB Việt Nam, Chủ tịch HNB Hà Nội
phát biểu khai mạc Hội báo Xuân 2016

 
Năm 2016, với 26 gian trưng bày của các cơ quan chí Thủ đô và nhiều cơ quan báo chí TƯ, ngành, địa phương như báo Nhân dân, Quân đội nhân dân, Đại đoàn kết, Sài Gòn Giải Phóng, Tiền Phong, Thời báo Kinh tế Việt Nam, Người cao tuổi... với hàng trăm ấn phẩm được trình bày sinh động, nội dung phong phú sẽ có sức hút với bạn đọc. Qua đây, bạn đọc và công chúng báo chí cảm nhận rõ sự đổi mới, phát triển mạnh mẽ của báo chí Việt Nam.

Phát biểu khai mạc, nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo Hà Nội đã nhấn mạnh Hội Báo xuân Hà Nội là một sinh hoạt chính trị văn hoá không thể thiếu, một nét đẹp trong đời sống tinh thần với người dân Hà Nội mỗi dịp Tết đến xuân về. Tổ chức hội báo xuân là việc làm thiết thực để đưa báo chí đến bạn đọc. Mỗi cơ quan báo chí không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng để báo chí luôn là người bạn tin cậy, đồng hành cùng độc giả.


Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tham quan gian trưng bày báo Xuân của Tạp chí

"Năm 2015 đánh dấu một năm đầy ắp các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Thủ đô, đặc biệt là Đại hội Đảng Toàn quốc lần thứ XII vừa kết thúc thành công tại Thủ đô Hà Nội. Trong thành công chung của những sự kiện trọng đại đó có phần đóng góp xứng đáng của báo chí nước nhà. Năm qua, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, báo chí Thủ đô và cả nước luôn bám sát thực tiễn sống động, tuyên tuyền có hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đồng thời là diễn dàn tin cậy của các tầng lớp nhân dân, cổ vũ nhân dân thực hiện tốt các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế -xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng thủ đô và cả nước, tích cực đấu tranh đẩy lùi cái xấu, cái ác, nhân rộng, nêu gương các điển hình tiên tiến, gương tốt việc tốt..."
Cũng tại buổi khai mạc Hội Báo Xuân Thủ đô Bính Thân 2016 đã diễn ra Lễ trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt Giải báo chí Ngô Tất Tố năm 2015 và Giải báo chí viết về gương "Người tốt- việc tốt". Nhà báo Đặng Đình Chấn - Phó Tổng biên tập Thường trực Tạp chí đã đoạt giải cao trong Cuộc thi viết về gương “Người tốt - việc tốt”.


Nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch TT HNB Việt Nam, Chủ tịch HNB Hà Nội
và đ/c Nguyễn Minh Khánh - Phó GĐ Sở TTTT Hà Nội tham quan gian trưng bày của Tạp chí


TS. Nguyễn Văn Phong - Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội
tham quan gian báo Xuân của Tạp chí


Bà Phan Lan Tú - Giám đốc
Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội tham quan gian trưng bày của Tạp chí

 
Tham dự Hội báo Xuân TP.Hà Nội năm nay, Tạp chí Trí thức và Phát triển mang đến cho đồng nghiệp và độc giả những sự bất ngờ độc đáo. Đó là hình thức và nội dung đặc sắc với 276 trang, đặc biệt Tạp chí đã kịp thời cập nhật kết quả thành công của Đại hội Đảng XII với hình ảnh chân dung của các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư và danh sách 200 Ủy viên Trung ương Đảng (cả chính thức và dự khuyết). Qua ngày đầu tiên của Hội báo Xuân, Tạp chí đã được các đồng chí lãnh đạo ban ngành và đông đảo độc giả đánh giá cao về tầm vóc và sức sáng tạo, trí tuệ cùng tâm huyết của đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên Tạp chí làm nên giai phẩm Tết Bính Thân. Bên cạnh báo Tết, Tạp chí cũng giới thiệu các ấn phẩm sách do Tạp chí thực hiện trong năm 2015 giới thiệu về gương cá nhân, tập thể tiêu biểu và lưu giữ các giá trị văn hóa đặc sắc của một số địa phương trên cả nước.

Hội Báo Xuân Hà Nội Bính Thân 2016 sẽ diễn ra trong 2 ngày, 29 và 30/1/2016.

Hình ảnh ghi nhận: 


Báo Tết của Tạp chí tại gian trưng bày

Báo Tết Tạp chí tại gian trưng bày của Hội Nhà báo Hà Nội
 
Huyền Quân Giáp

Tin cùng chuyên mục