Khoa học Việt Nam

Ban Bí thư gặp mặt, chúc Tết các nhà khoa học, trí thức, văn nghệ sỹ tiêu biểu

Chiều 3/2 (tức ngày 25 Tết Bính Thân), tại trụ sở Trung ương Đảng, trong không khí chuẩn bị đón chào năm mới Bính Thân và kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng, Ban Bí thư tổ chức gặp mặt các nhà khoa học, trí thức, văn nghệ sĩ tiêu biểu cả nước. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đinh Thế Huynh chủ trì cuộc gặp mặt.
 


Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đinh Thế Huynh chủ trì lễ gặp mặt

Dự buổi gặp mặt có 149 đại biểu trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sỹ đại diện cho các lĩnh vực, các thế hệ, các vùng miền trong cả nước có nhiều thành tích, đóng góp cho đất nước trong những năm vừa qua. Về phía  Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) có Chủ tịch Đặng Vũ Minh, các Phó Chủ tịch và 25 trí thức tiêu biểu đại diện cho trí thức KHCN cả nước..

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vui mừng được gặp mặt các văn nghệ sĩ, trí thức tiêu biểu - vốn quý của dân tộc, nguồn lực đặc biệt quan trọng để xây dựng, bảo vệ, phát triển đất nước. Tổng Bí thư cảm nhận các cuộc gặp gỡ như thế này lúc nào cũng đầm ấm, chân tình, rất xúc động; thể hiện mối quan hệ giữa Đảng, trí thức, văn nghệ sĩ; giữa văn nghệ sĩ, trí thức với Đảng luôn luôn là một, đồng hành vì sự nghiệp của đất nước, của dân tộc. Tổng Bí thư nhiệt liệt hoan nghênh, chúc mừng, biểu dương và cảm ơn những đóng góp to lớn quý báu, không đo đếm được của các nhà trí thức, văn nghệ sĩ với đất nước…


Chủ tịch LHHVN Đặng Vũ Minh đại diện trí thức KHCNVN phát biểu tại buổi lễ

 
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam Đặng Vũ Minh thay mặt cho giới trí thức khoa học công nghệ cả nước bày tỏ niềm vinh dự và cảm ơn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Ban Bí thư đã tổ chức gặp mặt các nhà khoa học, trí thức, các văn  nghệ sĩ vào dịp trước Tết Nguyên đán, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước đối với các trí thức và văn nghệ sĩ. Giới trí thức Khoa học công nghệ vui mừng trước những thành tựu mà nước ta đạt được trong năm 2015 với ba niềm vui của giới trí thứcViệt đó là: Đại hội XII của Đảng thành công tốt đẹp; kỷ niệm 70 năm Quốc khánh 2/9; tình hình thế giới diễn biến phức tạp nhưng cuộc sống của người dân Việt Nam vẫn thanh bình… Đồng thời đề nghị Đảng, Nhà nước tiếp tục có cơ chế, chính sách phù hợp để các nhà khoa học công nghệ phát huy sức sáng tạo, cống hiến công sức và trí tuệ nhiều hơn nữa cho Tổ quốc.
 
L.H - Vusta.vn
 

Tin cùng chuyên mục