Tin Liên hiệp hội

Hội nghị ký giao ước thi đua năm 2016 cụm 19 LHH Hà Nội

Năm 2016 là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVI, thực hiện Nghị quyết của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và là năm Bầu cử Quốc hội khóa XIV, Bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 và triển khai công tác Thi đua khen thưởng giai đoạn 2016-2021. Chiều ngày 03/3/2016 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội đã tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2016 của cụm thi đua số XIX.
GS.TS Vũ Hoan - Chủ tịch LHH Hà Nội chủ trì Hội nghị

Tham dự Hội nghị: Đại diện Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội có GS. TS Vũ Hoan – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch;  PGS.TS Bùi Thị An, Đại biểu Quốc hội, Phó Chủ tịch; TS.Trần Danh Lợi – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký; đại diện Hội đồng thi đua khen thưởng Thành phố Hà Nội và đại diện lãnh đạo đơn vị thành viên thuộc Cụm thi đua số XIX cùng các báo đài dự đưa tin.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, GS.TS Vũ Hoan, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội rất vui mừng trước những thành công mà Cụm thi đua số XIX đã đạt được trong năm qua. Cùng với niềm tin sâu sắc vào sự lãnh đạo và chỉ đạo của thành phố, năm 2016 Cụm thi đua số XIX tiếp tục đoàn kết, phát huy những kết quả đã đạt được để đẩy mạnh phong trào thi đua trong Cụm ngày càng đạt được những thắng lợi mới. Bên cạnh đó, với vai trò là Cụm trưởng GS.TS Vũ Hoan nhấn mạnh: “Trong năm 2016, Cụm thi đua số XIX tiếp tục vận động, tuyên truyền hội viên thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, Nghị quyết của Đảng và Nhà nước, đa dạng hóa các hình thức thi đua, xác định tiêu chí thi đua trọng điểm của từng đơn vị, xây dựng các giải pháp thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu đã đăng ký trong năm. Xây dựng, bồi dưỡng các điển hình mới trong đơn vị, chủ động sáng tạo, đổi mới trong việc chỉ đạo công tác thi đua, kịp thời tuyên dương các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Cụm cần bám sát Luật Thi đua khen thưởng năm 2013 và các văn bản hướng dẫn của Trung ương, Thành phố về công tác Thi đua khen thưởng năm 2016. Công tác thi đua khen thưởng được tổ chức thường xuyên, bảo đảm tính dân chủ, khách quan, kịp thời, bảo đảm đoàn kết nội bộ,…”.


TS.Trần Danh Lợi - Phó Chủ tịch LHH Hà Nội báo cáo tại Hội nghị
 
Báo cáo tại Hội nghị, TS. Trần Danh Lợi, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký nêu rõ các nội dung mà Cụm số XIX thực hiện trong năm 2016, cụ thể:
Thứ nhất, Cụm cần tập trung thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua khen thưởng do cấp Hội cấp trên phát động và gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của HĐND, UBND và Hội đồng Thi đua khen thưởng Thành phố.

Thứ hai, Thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng và Nhà nước. Xây dựng chương trình hành động về dổi mới công tác thi đua khen thưởng giai đoạn 2015-2020 theo Chương trình số 228/CTr-UNBD ngày 31/12/2014 của UBND Thành phố Hà Nội.

Thứ ba, Tổ chức có hiệu quả, sáng tạo các đợt thi đua trọng điểm chào mừng các ngày lễ lớn trong năm.

Thứ tư, không ngừng nâng cao chất lượng chính trị, tư tưởng và công tác chuyên môn nghiệp vụ của cán bộ trong từng đơn vị.


Chủ tịch Hội Đông Y Hà Nội Nguyễn Hồng Siêm phát biểu tại Hội nghị


Đại diện doanh nghiệp trẻ Hà Nội phát biểu tại Hội nghị

Sau khi nghe báo cáo Kế hoạch công tác Thi đua khen thưởng năm 2016 của Cụm Thi đua số XIX, đa số đại biểu tham dự Hội nghị đều thống nhất cao và có những ý kiến đóng góp tích cực và thiết thực nhằm cùng nhau đi đến thống nhất cam kết thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ trong năm 2016.

Kết luận Hội nghị, GS.TS Vũ Hoan ghi nhận những ý kiến đóng góp chân thành, thẳng thắn của các đại biểu tham dự và mong các đơn vị trong Cụm căn cứ chức năng, nhiệm vụ đồng thời đoàn kết, phát huy trí tuệ, tiếp tục thực hiện tốt công tác Thi đua khen thưởng của Cụm thi đua số XIX trong năm 2016.


Ký kết giao ước thi đua giữa các đơn vị


Toàn cảnh Hội nghị
Ngọc Giáp

Tin cùng chuyên mục