Văn hóa xã hội

Hội Báo Xuân toàn quốc 2016: Trang trọng và Sôi động

Với chủ đề Mừng Xuân mới, Mừng thành công của Đại hộc Đảng toàn quốc lần thứ XII, Mừng đất nước 30 năm đổi mới, sáng ngày 13/03/2016, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin Truyền thông, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, UBND Thành phố Hà Nội long trọng tổ chức Hội Báo Xuân toàn quốc năm 2016.
 

Các đại biểu khách quý cắt băng khai mạc Hội Báo Xuân toàn quốc 2016
 
Tham dự khai mạc Hội Báo Xuân toàn quốc năm 2016 có sự hiện diện của Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo TƯ Võ Văn Thưởng; Phó Thủ tưởng Chính phủ Vũ Đức Đam; Phó Trưởng Ban Tuyên Giáo TƯ Nguyễn Thế Kỷ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung; Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi. Lể khai mạc còn có sự tham dự của các đại biểu đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành, các cấp Hội, cơ quan báo chí trong cả nước.
 

Hội báo có sự hiện diện của các đại biểu khách quý
 
Hội Báo Xuân toàn quốc 2016 thật sự là ngày hội lớn của giới báo chí và công chúng cả nước hướng tới chào mừng Kỷ niệm 70 năm Quốc hội Việt Nam; Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; Kỷ niệm 30 năm đất nước tiến hành sự nghiệp đổi mới, trong đó có đổi mới báo chí (1986-2016); Kỷ niệm 91 năm Ngày báo chí Cánh mạng Việt Nam; Kỷ niệm 66 năm Ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam (21/4/1950-21/4/2016).


UVBCT, Trưởng BTG TƯ Võ Văn Thưởng phát biểu và đánh trống khai mạc Hội báo
 
Hội Báo Xuân toàn quốc năm 2016 đã thu hút sự tham gia của hơn 400 cơ quan báo chí cả nước, 23 Khối báo chí Trung ương và 12 Cụm báo chí địa phương trưng bày hơn 700 ấn phẩm báo chí xuân, báo chí về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII gồm (báo Tết Dương lịch, báo Tết Bính Thân, số báo tất niên, báo tân niên; gần 100 chương trình phát thanh-truyền hình và các số báo đặc biệt tuyên truyền về Đại hội XII của Đảng, về 30 năm đất nước đổi mới. Đây thật sự là cuộc hội tụ nghề nghiệp, văn hóa, tinh thần rất ấn tượng của giới báo chí cả nước.
 

Phó Chủ tịch Thường trực HNB Việt Nam Hồ Quang Lợi phát biểu tại buổi lễ
 
Phát biểu tại buổi lễ, nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam khẳng định: “Hội Báo Xuân toàn quốc năm 2016 tiếp tục thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ, những thành tựu to lớn của báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn liền với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước. Đồng thời, Hội báo còn là dịp để các nhà báo giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, trong hoạt động nghiệp vụ, công tác hội qua đó giúp các nhà báo ngày càng thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ của mình, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của nhân dân, góp phần nâng cao vai trò, vị trí và uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam trong đời sống xã hội…”.
 

 
Phát biểu tại Hội Báo Xuân toàn quốc năm 2016, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nhiệt liệt biểu dương, hoan nghênh và ghi nhận những đóng góp to lớn của báo chí Cách mạng Việt Nam trong suốt những năm qua. Đồng thời, nhấn mạnh: “Trong hơn 85 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự chăm lo, dìu dắt của Bác Hồ và sự tin yêu, đùm bọc của nhân dân, báo chí cách mạng Việt Nam đã thật sự trưởng thành, đội ngũ ngày càng đông đảo, chất lượng ngày một nâng cao, gắn bó với sự nghiệp của Đảng, của nhân dân. Vời niềm tin sâu sắc ấy, giới báo chí nước nhà đã tập hợp, đoàn kết đội ngũ, khẳng định bản lĩnh chính trị, trau dồi đạo đức cách mạng, nâng cao trình độ nghề nghiệp cho hội viên. Hội Báo Xuân năm 2016 là hoạt động giàu chất trí tuệ, giàu chất văn hóa, làm sinh động, phong phú thêm đời sống báo chí; cũng là dịp biểu dương lực lượng báo chí cách mạng. Tôi tin tưởng thành công tốt đẹp của Hội Báo Xuân toàn quốc sẽ góp phần nâng cao vị thế của các cấp Hội Nhà báo trong đời sống xã hội, nâng cao vai trò của báo chí trong sự nghiệp cách mạng của toàn Đảng, toàn dân”.
 
Với mục đích hướng về công chúng, tạo không khí phấn khởi, tươi vui của ngày hội, trong khuôn khổ của Hội báo còn có khu vực dành cho Hội sách, Hội chợ mini với sản vật từ nhiều vùng miền của đất nước, khu vực giao lưu ẩm thực, các hoạt động văn hóa, văn nghệ sôi nổi với sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng, của chính các nhà báo và sinh viên các trung tâm đào tạo báo chí,…
 

Tạp chí Trí thức và Phát triển hiện diện trang trọng tại Hội Báo
 
Hòa trong không khí sôi động của Hội Báo Xuân toàn quốc 2016, Tạp chí Trí thức và Phát triển đã hiện diện trang trọng để đóng góp tiếng nói của giới trí thức đối với sự phát triển của đất nước nói chung và sự phát triển báo chí nói riêng.
 
Ngọc Giáp

Tin cùng chuyên mục